5 bước để tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động!

5/5 - (1 vote)

Cập nhật mới nhất 27/04/2024

Giờ đây, Google đã chính thức thử nghiệm một chỉ số ưu tiên cho di động – mobile-first. Nhà bình luận Ryan Shelley tin rằng Google đã áp dụng mobile-friendly cho điện thoại di động. Ở đây, anh ta cung cấp một số lời khuyên để giúp bạn bắt đầu.
Google đã bắt đầu thử nghiệm chỉ số mobile-first. Chỉ mục mới này sẽ xem xét phiên bản dành cho điện thoại di động trên trang web của bạn về các tín hiệu xếp hạng và nếu website của bạn không có phiên bản dành di động thì nó sẽ tìm phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Google đã dần dần chuyển sang một chỉ số mobile-first. Google đầu tiên đã ám chỉ đến ý định của họ về chỉ số mobile-first khoảng một năm trước, ngày 4 tháng 11 năm 2015 là lần đầu tiên Google đăng các chi tiết về chỉ số di động đầu tiên trên blog của họ.

Vì vậy, nếu bạn đã chậm tham gia cuộc cách mạng di động, bây giờ là thời gian để hành động. Khi điện thoại di động tiếp tục thống trị tìm kiếm, Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ tập trung nhiều hơn vào điện thoại di động.

Dưới đây là năm bước bạn có thể thực hiện để tối ưu hóa trang web của bạn cho chỉ mục mobile-first của Google.

1. Tốc độ trang web

Bạn có thể vào https://developers.google.com/speed/pagespeed/ (Một công cụ của Google) và nhập địa chỉ trang web của bạn để kiểm tra tốc độ trang web của bạn và tìm ra những điểm cần cải thiện.

Kiểm tra tốc độ trang web bằng Google Speed!
Kiểm tra tốc độ trang web bằng Google Speed!

Trong phần Hiệu suất Trang web của Google dành cho Webmasters Tool, Các Chương trình Nhà phát triển Maile Ohye của Tech, tuyên bố rằng “hai giây là ngưỡng chấp nhận trang web thương mại điện tử. Tại Google, chúng tôi hướng tới mục tiêu chưa đầy nửa giây “Người dùng mong muốn các trang web tải nhanh, và Google muốn người dùng có trải nghiệm tốt nhất. Đảm bảo trang web của bạn tải nhanh là cần thiết để xếp hạng trên thiết bị di động. Dưới đây là một vài điều cần xem xét khi tối ưu hóa tốc độ trang của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh. Hình ảnh lớn có thể làm chậm một trang web. Tối ưu hóa hình ảnh có kích thước đúng là một chiến thắng nhanh chóng tuyệt vời.
Giảm mã code. Đây là quá trình gỡ bỏ tất cả các ký tự không cần thiết khỏi mã nguồn mà không thay đổi chức năng của nó.
Tận dụng bộ nhớ đệm trình duyệt. Bộ nhớ cache trình duyệt lưu các tệp tài nguyên trang web trên máy tính cục bộ khi người dùng truy cập một trang web.
Giảm chuyển hướng. Quá nhiều chuyển hướng có thể khiến trang web phải tải lại và làm chậm trải nghiệm.

2. Không chặn CSS, JavaScript hoặc hình ảnh

Trong nhiều trường hợp, điện thoại thông minh mạnh hơn các máy tính do người dùng sở hữu. Họ có thể xử lý gần như bất cứ điều gì chúng tôi ném vào họ. GoogleBot điện thoại thông minh cũng có thể xử lý chúng và muốn có thể xem và phân loại cùng một nội dung mà người dùng làm. Vì vậy, đảm bảo rằng bạn không giấu chúng.

3. Thiết kế trang tăng tốc cho di động AMP

Bạn có thể check xem website của bạn có trang AMP không bằng cách vào https://search.google.com/test/amp (Một công cụ của Google) và nhập địa chỉ trang web của bạn!

Trang web có trang AMP hợp lệ
Trang web có trang AMP hợp lệ

SEO đã thực sự chuyển từ kỹ năng kỹ thuật sang nghệ thuật. Hôm nay của SEO đã biết và hiểu nhiều hơn chỉ là code và các tín hiệu xếp hạng; họ phải biết làm thế nào để sử dụng thiết kế để ảnh hưởng đến thứ hạng.

Không sử dụng Flash. Apple bỏ Flash cho điện thoại di động. Vì nhiều người dùng di động không thể xem phần tử Flash trên điện thoại của họ, bạn cần phải gỡ bỏ chúng. Tốt hơn là sử dụng HTML 5 hoặc Java để thêm các yếu tố thêm mát mẻ của bạn.
Loại bỏ cửa sổ bật lên. Nếu trang web trên thiết bị di động của bạn bị quá tải với cửa sổ bật lên, bạn sẽ làm người dùng của bạn bực bội và họ sẽ rời khỏi đó. Điều này sẽ đảm bảo tỷ lệ thoát cao hơn và giảm thứ hạng. Vì vậy, bạn nên bỏ pop-up của website trên điện thoại di động.

4. Tối ưu hóa trên trang – Onpage

Khi nói đến SERPS di động (các trang kết quả tìm kiếm), bạn có ít chỗ để làm việc. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn giữ cho tiêu đề và mô tả của bạn súc tích.

Điều này sẽ giúp GoogleBot hiểu được trang của bạn nhanh hơn, đồng thời cung cấp cho người dùng hiểu rõ hơn về bạn là ai. Điều này sẽ dẫn đến tỷ lệ nhấp chuột cao hơn và bảng xếp hạng được cải thiện.

5. Tối ưu hóa local – tìm kiếm địa phương

Vào tháng 9, Google đã phát hành “Possum”, một bản cập nhật lớn cho thuật toán tìm kiếm địa phương. Tìm kiếm trên điện thoại di động là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp muốn đẩy lưu lượng truy cập vào cửa hàng của họ. Nghiên cứu của Google về hành vi tìm kiếm địa phương cho thấy những người tìm kiếm địa phương đã sẵn sàng hành động.

Trong báo cáo này, họ chỉ ra rằng “50% người tiêu dùng đã thực hiện tìm kiếm địa phương trên điện thoại thông minh của họ đã ghé thăm một cửa hàng trong ngày, và 34% những người tìm kiếm trên máy tính / máy tính bảng đã làm như vậy.” Các doanh nghiệp địa phương có nhiều lợi ích từ chỉ số mobile-first.

Dưới đây là một số điều bạn nên triển khai để tăng khả năng hiển thị trên điện thoại di động trên các công cụ tìm kiếm:

Đưa tên thành phố và huyện trong thẻ tiêu đề
Đưa tên thành phố và huyện trong nhóm H1
Đưa tên thành phố và huyện trong URL
Đưa tên thành phố và huyện trong nội dung
Đưa tên thành phố và huyện trong thẻ alt
Đưa tên thành phố và huyện trong mô tả meta
Tên Doanh nghiệp, Điện thoại và Địa chỉ
Chúng tôi vẫn còn nhiều điều cần phải học khi Google thúc đẩy thử nghiệm của họ với chỉ mục di động của họ.

Nhưng bằng cách hành động ngay bây giờ, bạn có thể giúp tạo ra cho trang web của bạn và cải thiện khả năng hiển thị của bạn trong tìm kiếm di động. Hãy hành động ngay bây giờ là thời gian để hành động.

Xem toàn bộ: khóa đào tạo SEO Online miễn phí

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *