Bài viết chuẩn SEO là gì??? Làm thế nào để có một bài viết chuẩn SEO???

5/5 - (1 vote)

Cập nhật mới nhất 27/04/2024

Viết bài chuẩn SEO là một trong những cách để tối ưu hóa trang web của bạn với công cụ tìm kiếm. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm(SEO) là một kỹ thuật được sử dụng trong xuất bản web để tăng khả năng hiển thị trang web và lưu lượng truy cập cho một thứ hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm và có nhiều độc giả hơn.

Viết một bài viết chuẩn SEO đòi hỏi kỹ năng viết tốt để làm cho bài viết thú vị và dễ đọc, và thu hút người dùng. Chiến lược sắp xếp vị trí cụm từ khóa và từ khoá trong văn bản và các liên kết đúng chỗ sẽ thúc đẩy độc giả ở lại website của bạn lâu hơn. Bạn có thể thuê một dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ, chất lượng nếu không muốn tự mình phải viết bài.

Đọc các bước sau để tìm hiểu cách viết bài viết chuẩn SEO bằng cách tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm.

Thực hiện một bài viết chuẩn SEO và lỗi cuốn người đọc theo các bước sau:

1. Phác thảo nội dung bài viết

 • Các bài viết phải được viết hấp dẫn và mang lại đúng những thứ mà độc giả đang tìm kiếm. Bài viết nên đưa ra một một chủ đề cụ thể. Một móc nối giữa các phần bài viết tốt ngay từ đầu cùng với thông tin hữu ích sẽ làm cho mọi người muốn tiếp tục đọc nó. Bài viết của bạn nên hữu ích, giải trí hoặc có giá trị thực sự đối với người đọc.
 • Một bài viết có nội dung hay sẽ thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn, nghĩa là nhiều độc giả sẽ truy cập vào trang của bạn. Nếu bài viết của bạn hấp dẫn và có ích thì các website khác sẽ trỏ link liên kết từ website của họ tới website của bạn(những người liên kết trang web của họ với trang của bạn) và làm tăng khả năng các nhà quảng cáo muốn sử dụng trang của bạn cho quảng cáo cho sản phẩm của họ.
 • Công cụ tìm kiếm của Google cung cấp một trọng lượng lớn về tiêu đề bài viết và blog. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là cụm từ khóa bạn muốn SEO có mặt trên tiêu đề như một phần quan trọng của một nội dung bài viết SEO hiệu quả.

2. Lập một danh sách các cụm từ khóa và từ khoá cho bài viết của bạn

 • Điều này rất quan trọng để người viết bài chuẩn SEO có thể đưa những từ khóa cần SEO vào bài viết.
 • Sẽ rất hữu ích cho các độc giả và xếp hạng của Google nếu bài viết được chia với các tiêu đề phụ(các thẻ tiêu đề từ h2 tới h6). Vì người đọc đánh giá cao hơn khi họ có thể đọc một bài viết một cách dễ dàng. Là một lời nhắc nhở quan trọng, hầu hết những người đọc các trang web chỉ đọc lướt các bài viết trên internet. Đó là lý do vì sao với một tiêu đề phụ có khả năng giúp người đọc ở lại bài viết và ở lại website của bạn trong một thời gian dài hơn.

Lập một danh sách các cụm từ khóa và từ khoá cho bài viết của bạn
Lập một danh sách các cụm từ khóa và từ khoá cho bài viết của bạn
Từ khoá và cụm từ khóa chính là những từ hoặc cụm từ mà mọi người sẽ sử dụng để tìm kiếm thông tin về chủ đề mà bạn sắp viết. Ví dụ: cụm từ khóa cho bài viết về “bài viết chuẩn seo” có thể là “cách viết một bài viết chuẩn seo” hoặc “làm thế nào để viết một bài viết chuẩn seo”, “bài viết chuẩn seo là gì”,…
 • Cụm từ khóa và từ khoá được ghi lại bởi các con bọ(là các tập lệnh mà các công cụ tìm kiếm gửi đến mọi trang trên Internet để index nội dung bài viết). Các con bọ “thu thập thông tin” trên các trang web và trang web và phân tích chúng cho nội dung và chất lượng của nội dung. Một cách để làm điều này là thu thập các từ khoá và cụm từ khóa để xác định chủ đề của trang;
 • Nhưng con bọ cũng phát hiện tần suất mỗi từ khóa hoặc cụm từ được sử dụng, cho dù một trang là chính xác về mặt ngữ pháp, và những loại liên kết trong và ngoài có những siêu liên kết. Các siêu liên kết là liên kết tới các trang khác liên quan đến chủ đề của bạn.

3. Cách viết bài viết chuẩn SEO

 • Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bài viết phải đúng về mặt ngữ pháp và không có lỗi chính tả.
 • Đặt tiêu đề cho bài viết của bạn
 • Chia bài viết thành các đoạn văn ngắn với các tiêu đề phụ.
 • Sử dụng các từ khóa và cụm từ quan trọng nhất trong bài viết càng ở đầu bài viết càng tốt, tốt hơn trong câu đầu tiên và trong đoạn đầu tiên.
 • Đừng lạm dụng từ khóa hoặc cụm từ khóa. Trộn chúng một cách tự nhiên trong toàn bộ văn bản theo nhịp đọc tự nhiên của bài báo. Mật độ từ khoá được đề nghị là 1-3%.
Cách viết bài viết chuẩn SEO
Cách viết bài viết chuẩn SEO
 • Thêm các từ khóa và cụm từ quan trọng nhất trong tiêu đề và phân chia đều trong từng đoạn của bài viết.
 • Nếu từ khóa có ý nghĩa trong văn bản, đặt từ khóa và cụm từ khóa bằng chữ in đậm hoặc in nghiêng.
 • Nếu từ khóa lặp lại quá nhiều lần trên nội dung bài viết, công cụ tìm kiếm của Google sẽ giả định rằng các từ khóa đang được bạn cố tình nhồi nhét.
 • Nếu tiêu đề bao gồm các cụm từ khóa, câu đầu tiên của bài viết cũng nên có từ khoá. Để phá vỡ sự dư thừa, hãy thử bắt đầu bài viết thông qua một câu hỏi. Vì từ khoá đã được chèn vào câu, tất cả những gì bạn phải làm là đặt nó ở ĐẬU. Điều này sẽ nhấn mạnh từ khoá và nó sẽ có ảnh hưởng lớn đến thuật toán của Google khi nó quét bài viết.
 • Tương tự như câu đầu tiên, từ khóa cũng phải có trong câu cuối cùng để nhấn mạnh các từ khóa nhiều hơn.

4. Thêm các siêu liên kết trong bài viết

 • Các siêu liên kết là liên kết đến một trang web khác có liên quan đến chủ đề của bạn. Bạn có thể đánh dấu một từ hoặc cụm từ và thêm địa chỉ web mà bạn muốn liên kết. Đảm bảo mọi liên kết là trang web chất lượng cung cấp thông tin âm thanh và điều hướng dễ dàng.

 

5. Xây dựng liên kết đến bài viết của bạn

 • Ngay cả khi bạn đã viết một bài viết hay và chuẩn SEO thì bạn phải để cho thế giới biết về nó. Chỉ cần chia sẻ liên kết bài viết mới của bạn trên Facebook, Twitter hoặc Tumblr và khuyến khích bạn bè chia sẻ lại bài viết đó.
 • Chuyển các từ khóa thành một liên kết có thể nhấp cho phép Google tìm kiếm để nhấn mạnh các từ khóa nhiều hơn và nên được thực hiện ở đầu và cuối của một bài viết nơi mà các từ khóa chủ yếu nằm ở đó.

6. Thêm các nút chia sẻ trên bài viết

Để người đọc dễ dàng chia sẻ bài viết của bạn cho bạn bè của họ cùng đọc bạn nên có những nút chia sẻ của những mạng xã hội phổ biến như Facebook, G+, Tweet,…

Thêm các nút chia sẻ trên bài viết
Thêm các nút chia sẻ trên bài viết

Nội dung của bạn sẽ xếp hạng tốt hơn nếu Google có thể thấy nó được chia sẻ trên các trang web khác. Chia sẻ chính mình như trong bước 5 “Xây dựng liên kết đến bài viết của bạn” là một cách tuyệt vời để thu hút người xem.

Nhưng làm cho người khác dễ dàng chia sẻ bài viết của bạn có thể giúp bạn quảng bá website của bạn tới nhiều độc giả hơn!

Qua 6 bước chia sẻ ở trên, mong rằng bạn đã tìm ra cho mình một quy trình viết bài chuẩn SEO và hiểu như thế nào là một bài viết chuẩn SEO. Chúc bạn thành công!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *