3 bước để khắc phục các vấn đề ảnh hưởng tới tốc độ website

5/5 - (1 vote)

Cập nhật mới nhất 27/04/2024

Người dùng và các công cụ tìm kiếm cũng có kỳ vọng cao đối tốc độ website. Vì vậy những vấn đề và lỗi không kiểm soát có thể có ảnh hưởng lớn đến tốc độ load trang web và SEO.

Trong hai thập kỷ qua, khi mà thế giới trực tuyến đã trải qua tăng trưởng theo cấp số mũ, các trang web ngày càng trở nên phức tạp. Các trang web đã phát triển từ các trang HTML đơn giản với một vài đồ họa tới các trang cá nhân hóa đáp ứng, tập trung vào trải nghiệm người dùng.

3 bước cải thiện tốc độ Website của bạn
3 bước cải thiện tốc độ Website của bạn

Cùng với sự phức tạp ngày càng tăng của trang web, các tiêu chuẩn chất lượng của khách hàng cũng đã lớn hơn.

Ví dụ: khách hàng mong đợi rằng trang web tải nhanh chóng, bất kể khi họ dùng thiết bị nào. Trong năm 2009, chỉ 5% số người dự kiến ​​thời gian tải trang là một giây hoặc ít hơn trên các trang web thương mại điện tử. Sáu năm sau, vào năm 2015, một cuộc khảo sát cho thấy con số này đã tăng lên gần 1/3 tổng số khách hàng, với 30% mong đợi các trang tải trong một giây trở xuống.

>> Xem thêm: khóa đào tạo SEO Online miễn phí

Tuy nhiên, khi các trang web đã phát triển, tốc độ website sẽ chậm đi. Thậm chí những vấn đề dường như nhỏ cũng có thể ảnh hưởng quyết liệt đến tốc độ website, cản trở khả năng tìm kiếm nội dung và thông tin mà họ muốn. Các vấn đề về trang web như vậy có thể nhanh chóng làm hỏng danh tiếng của các thương hiệu trong mắt khách hàng – không phải đề cập đến lưu lượng truy cập web bị hỏng và làm giảm thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Do bản chất cạnh tranh của hệ sinh thái kỹ thuật số, không tổ chức nào có thể đủ khả năng cho những vấn đề không được kiểm soát mà sẽ ảnh hưởng đến tốc độ website. Tránh những vấn đề như vậy đi xuống họ phải kiểm tra trang web và nội dung kỹ lưỡng. Lý tưởng nhất là các vấn đề có thể được phát hiện trong nội dung và các trang web trước khi chúng được phát hành.

Các vấn đề ảnh hưởng đến tốc độ website

Các vấn đề về trang web có tiềm năng gây thiệt hại cho thương hiệu. Một ví dụ tuyệt vời, như đã đề cập ở trên, là tốc độ trang kém. Cuộc khảo sát kỳ vọng tốc độ Website người dùng gần đây của Akamai cho thấy rằng gần một nửa số người tiêu dùng mong đợi một trang web tải trong hai giây hoặc ít hơn. Đó là vấn đề đáng lưu ý trong số kết quả thu được từ cuộc khảo sát đó:

Khi kỳ vọng của người tiêu dùng về tốc độ tải trang tăng, sự kiên nhẫn của họ đối với các trang web tải chậm làm giảm. Hiện nay, chỉ có 51% người tiêu dùng “kiên nhẫn chờ đợi” tải trang web, so với 63% người “kiên nhẫn chờ đợi” cách đây 5 năm.
Nói cách khác, nếu trang web của bạn không tải nhanh đủ, rất có thể là bạn đang mất nhiều khách hàng hơn với mỗi giây đi qua.

Tốc độ website ảnh hưởng đến doanh thu của website
Tốc độ website ảnh hưởng đến doanh thu của website

Tốc độ trang web cũng không phải là vấn đề duy nhất sẽ ảnh hưởng xấu đến thành công. Ví dụ: khi khách hàng truy cập vào trang web từ trang giới thiệu, một nửa sẽ chuyển đến trình đơn điều hướng để tự định hướng. Các thương hiệu có hệ thống định vị không rõ ràng, không hoạt động không có chức năng như người dùng mong muốn sẽ bị mất lượng khách truy cập này.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách đưa từ khóa ” Học Seo Online ” lên Top Google

Ngoài ra, 38% người dân sẽ ngừng tham gia vào một trang web nếu họ không tìm thấy nội dung và bố cục hấp dẫn. Thiết kế của trang web có vấn đề và không tính đến việc này có thể dẫn đến tỷ lệ thoát cao hơn và ít người tham gia trang web của bạn hơn.
Sẽ không hoàn chỉnh nếu không đề cập đến các lỗi khác nhau có thể bị Google trực tiếp phạt. Các vấn đề về trang web dẫn đến trùng lặp nội dung hoặc chất lượng kém, nội dung ít sẽ không chỉ tạo ra trải nghiệm người dùng tiêu cực mà còn gây nguy hiểm cho các truy cập từ thuật toán của Google, hạ thấp thứ hạng và do đó giảm khả năng hiển thị của bạn trên SERPs. Tính năng giảm khả năng hiển thị này có thể dẫn đến ít nhấp chuột hơn và doanh thu bị mất.

Một trải nghiệm người dùng kém cũng sẽ ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu, cản trở nỗ lực của tổ chức để xây dựng mối quan hệ với người dùng và ngăn cản khách truy cập tham gia vào trang web trong tương lai. Do có hàng tỷ trang web trên Internet, khách hàng có rất nhiều lựa chọn khi đáp ứng được nhu cầu của họ, và thương hiệu cạnh tranh không có khả năng bị mất mát này.

Giải pháp “kiểm tra ba bước” phát hiện lỗi trang web

Để tránh những sai lầm phổ biến này, thương hiệu cần chạy kiểm tra toàn bộ trang web để xác định lỗi và hiệu chỉnh chúng, đồng thời thực hiện một hệ thống giúp họ ngăn ngừa các vấn đề tiềm ẩn trong tương lai.

Đây là quy trình ba bước bạn có thể sử dụng để đảm bảo kiểm toán trang web của bạn khám phá ra tất cả các vấn đề tiềm ẩn và bảo vệ thứ hạng trang web của bạn và sự tham gia của khách truy cập:

Bước 1: Xác định lỗi và phát hiện các dị thường

 • Giai đoạn đầu tiên sẽ là chạy một cuộc kiểm tra trang web hoàn chỉnh để tìm kiếm bất kỳ trang nào có vấn đề hoặc trang dị thường có thể gây trở ngại cho sự thành công của trang web của bạn.
 • Kiểm tra này nên bao gồm kiểm tra tốc độ trang web, tìm lỗi trang, tìm kiếm các trang chuyển hướng không chính xác và liên kết bị lỗi và bất cứ điều gì khác có thể phá hoại trải ngiệm người dùng.
 • Matt Cutts, đã nhận xét trong quá khứ rằng một lỗi hàng của các nhà quảng cáo là không làm cho một trang thu thập thông tin đầy đủ.
 • Tuy nhiên, đây sẽ là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ kiểm tra trang web nào. Ông cũng nói rằng mọi người thường không xem xét cụm từ khóa và cách mọi người tìm kiếm.
 • Ví dụ: nếu khách hàng của bạn thường đặt câu hỏi như “Làm cách nào để tạo pizza?”, Sau đó bao gồm cả cụm từ chính xác đó trong nội dung của bạn sẽ giúp bạn tăng cường hơn là chỉ bắt đầu một bài viết liệt kê các thành phần.
 • Việc chú ý đến từ vựng và cách diễn đạt phù hợp với ý định của người tiêu dùng cũng nên mang tính mô tả và tiêu đề, đặc biệt trên các trang nổi bật và quan trọng nhất.

Bước 2: Ưu tiên theo mức độ nghiêm trọng

 1. Không phải tất cả các vấn đề và lỗi đều có cùng mức độ ảnh hưởng đến tốc độ website. Điều quan trọng là phải sửa lỗi nghiêm trọng nhất sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nhất.
 2. Tập trung trước tiên vào bất kỳ lỗi nào trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng hiển thị hoặc điều hướng của trang web của bạn. Ví dụ: nếu một trang đã vô tình bị chặn con bọ Google, đó sẽ là mục đầu tiên trong danh sách cần sửa chữa. Cũng xem các chuyển hướng, các trang lỗi và liên kết bị hỏng.
 3. Tiếp theo, chuyển sang vấn đề nội dung, bao gồm các tiêu đề trang (thẻ title) và meta description. Đảm bảo rằng các cụm từ khóa thích hợp được sử dụng, rằng không có nội dung trùng lặp và không copy của những trang web khác.
 4. Cuối cùng, bạn sẽ được tìm kiếm nhiều hơn khi sử dụng schema markups, đầy đủ thẻ alt của hình ảnh và các vấn đề tương tự có thể đã nảy sinh.

Bước 3: Các lỗi trong website của bạn ảnh hưởng đến tốc độ website

 1. Thiết lập chuyển hướng 301 để đảm bảo mọi người đến trang mà họ dự định. Nếu bạn đã xóa một trang web, hãy xoá liên kết hoặc chuyển hướng mọi người đến trang web mới của nội dung thay vì cho phép họ truy cập trang lỗi.
 2. Kiểm tra tất cả robots.txt trên trang web của bạn để đảm bảo Google có thể tìm thấy những gì cần làm. Sau khi thực hiện kiểm tra ban đầu của bạn, đảm bảo rằng những người quản lý trang web hiểu thực tiễn tốt nhất để chuyển hướng người dùng và giảm thiểu các lỗi.
 3. Bao gồm kiểm tra nội dung xem có bị trùng lặp hoặc ít nội dung. Loại bỏ bất kỳ nội dung nào được copy và viết lại từ bất kỳ tài liệu nào ít nội dung và ít có giá trị cho người đọc.
 4. Tập trung vào việc cung cấp thông tin mà khách hàng muốn đọc chứ không chỉ là sản xuất nội dung để lấp đầy không gian trang web. Giao tiếp thực tiễn là điều tốt nhất với các cộng tác viên trang web của bạn. Đảm bảo họ hiểu được giá trị sử dụng các yếu tố SEO khác nhau, bao gồm thẻ meta description, xác định từ khoá và chủ đề.
 5. Sắp xếp văn bản theo cách đọc thân thiện, bao gồm tiêu đề và đoạn văn ngắn. Kiểm tra tốc độ tải trang của bạn bằng công cụ Google Developer Tool và sử dụng các đề xuất để nâng cao hiệu quả của trang web của bạn.
 6. Đánh dấu tất cả các trang có dữ liệu có cấu trúc (ở những nơi thích hợp) để giúp Google nhận biết vị trí của website và giá trị thực tế của chúng. Điều này đặc biệt đúng đối với các trang web tiếp thị địa phương (local marketing) và các trang có thể nhận được màn hình hiển thị phong phú của Google, chẳng hạn như Câu trả lời nhanh(Quick Answers).
 7. Xem qua các trang để xem có lỗi về alt văn bản, tag và lỗi đánh dấu liên quan bị thiếu để giúp tăng tốc độ website.

Các vấn đề của trang web có thể làm giảm đáng kể tốc độ website, điều này sẽ dẫn đến mất doanh thu. Trong phong trào kỹ thuật số cạnh tranh ngày nay, các thương hiệu đơn giản không thể bỏ qua cấu trúc trang web của họ.

Định kỳ kiểm tra trang web, cùng với các sự kiện trang web chính như di chuyển, có thể giúp các thương hiệu tránh được những sai lầm và giữ một trang web hoạt động trơn tru và doanh thu tốt hơn.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *