5 cách dùng SWOT để tìm từ khóa và nội dung thích hợp!

5/5 - (3 votes)

Cập nhật mới nhất 27/04/2024

Việc tìm từ khóa và nội dung phù hợp sẽ giúp kế hoạch SEO của bạn đạt hiệu quả cao nhất. Nhưng việc tìm từ khóa và nội dung phù hợp không phải là một việc dễ dàng nếu bạn không có phương pháp cụ thể. Hãy cùng tìm hiểu SWOT trong bài này để có thể tìm ra nội dung và từ khóa phù hợp cho trang web của bạn.

1. Dữ liệu hiệu suất từ ​​khoá

>> Xem thêm: Dịch vụ SEO tổng thể, dịch vụ SEO từ khóa TOP 1

Đối với mỗi khách hàng, chúng tôi có một tập hợp các chủ đề từ khóa (hoặc các thực thể … bất cứ điều gì bạn muốn gọi nó). Trong những chủ đề đó, chúng tôi có một bộ các cụm từ khóa gần nhất với khán giả của chúng tôi.

Để bắt đầu, tôi đã ném các từ khóa cốt lõi của tôi vào SEMrush, cho tôi vị trí và các trang hiện đang xếp hạng.

5 cách dùng SWOT để tìm từ khóa và nội dung thích hợp
5 cách dùng SWOT để tìm từ khóa và nội dung thích hợp

Bằng cách hiểu các vị trí hiện tại và loại nội dung của các trong được xếp hạng trong TOP 10, chúng tôi có thể có được ý tưởng về các trang hoạt động hàng đầu của chúng tôi, các loại nội dung hướng lưu lượng truy cập và chúng tôi có thể bắt đầu xác định điểm mạnh và điểm yếu của chúng tôi so với đối thủ trong TOP 10.

2. Hiệu suất trang đích(landing page)

Sử dụng dữ liệu từ khóa, tôi đã chia nhỏ từng trang theo các điều kiện tương ứng và các vị trí liên quan đến từng thuật ngữ. Với quan điểm này, tôi đã có thể xem những trang nào hiện đang làm tốt nhất nhắm mục tiêu các điều kiện chính của chúng tôi trong khi cũng phù hợp với mục đích tìm kiếm của khách hàng tiềm năng.
Chúng tôi sẽ phân tích 10 trang của TOP 10 với từ khóa chính với các điều kiện:

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền như thế nào đối với mỗi trang?
Các trang đang thúc đẩy chuyển đổi như thế nào?
Họ đang điều hướng link những nơi trên trang web như thế nào?
Tỷ lệ thoát các trang của họ là bao nhiêu?
Nếu một trang xếp hạng cho một số cụm từ khóa nhưng không thúc đẩy chuyển đổi hoặc không thúc đẩy đối tượng của bạn với tỷ lệ hoạt động trên trang như like, comment thì đây là lúc cần phải suy nghĩ lại về nhắm mục tiêu và cách tiếp cận.

3. Nghiên cứu từ các kết quả tìm kiếm

Một trong những điều tôi yêu thích làm là xem qua các kết quả tìm kiếm để hiểu rõ loại nội dung Google đang liên kết với các cụm từ cụ thể. Bằng cách hiểu không chỉ các kết quả (Maps, Shopping, Images, Answer boxes…) nhưng nội dung chứa trong kết quả (các trang sản phẩm, bài viết trên blog, nghiên cứu và nhiều hơn nữa), chúng tôi nhận được một hình ảnh tốt hơn về mục đích tìm kiếm và loại nội dung chúng ta cần.

Là một phần của phân tích này, tôi đã dành thời gian đánh giá các kết quả tìm kiếm cho mỗi thuật ngữ cốt lõi. Các yếu tố bao gồm:

Nghiên cứu từ các kết quả tìm kiếm
Nghiên cứu từ các kết quả tìm kiếm

Loại kết quả (ví dụ: đồ thị kiến ​​thức, hộp câu trả lời, địa phương, hình ảnh)
Loại trang web (ví dụ: tin tức, doanh nghiệp, blog)
Sức mạnh của các trang web (ví dụ: vốn chủ sở hữu thương hiệu, sức mạnh của tên miền, lược đồ backlink)
Loại nội dung (ví dụ: trang sản phẩm, bài viết trên blog, bài báo)
Nếu chúng ta biết loại nội dung liên quan đến từ khoá / chủ đề từ khoá cụ thể, chúng tôi có thể đánh giá liệu chúng tôi thực sự có loại nội dung đó, nếu nội dung của chúng tôi là đúng nội dung, nếu chúng ta cần nội dung mới hoặc nếu chúng ta có thể nâng cao nội dung chúng tôi để cạnh tranh tốt hơn trong kết quả.

Ví dụ: nếu kết quả cho từ khoá mục tiêu chỉ hiển thị nội dung blog dựa trên câu hỏi, có thể bạn không cố gắng và tối ưu hoá trang sản phẩm xung quanh thuật ngữ đó. Tuy nhiên, có lẽ chúng ta có một bài đăng trên blog đã giải quyết các truy vấn có thể được tăng cường.

Mời bạn xem tiếp phần 2 của bài viết để tìm từ khóa thích hợp với loại nội dung cho trang web của bạn!

Chúc bạn thành công!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *