7 bước bắt buộc phải làm để SEO TOP Google, SEO TOP thành công

3/5 - (1 vote)

Cập nhật mới nhất 27/04/2024

Có rất nhiều cách để bạn có thể SEO Top Google một từ khóa nào đó. Vì mỗi người có 1 phong cách SEO TOP riêng của mình. Sau đây là cách mà mình SEO 1 từ khóa nào đó lên TOP google. Mong các bạn tham khảo và đóng góp ý kiến để cộng đồng SEO cùng phát triển:

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa để SEO Top Google

Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất để quyết định từ khóa SEO Top Google của bạn có thành công hay không!

 • Thứ nhất, đừng bao giờ chọn ngay những từ khóa có độ cạnh tranh cao vì lúc đó bạn vẫn còn non kinh nghiệm. Nếu từ khóa đó quá khó SEO có thể bạn sẽ bỏ dở con đường SEO của mình.
 • Thứ hai, hãy chọn những từ khóa có lượng cạnh tranh thấp nhưng có lượt tìm kiếm hàng tháng đủ nhiều để khi bạn SEO Top được từ khóa đó thì sẽ có lượng tìm kiếm vào website của bạn. Hãy lựa chọn những từ khóa ngách có độ canh tranh thấp, như những từ khóa địa phương.
 • Ví dụ: “đào tạo SEO tại Hà Nội” là một từ khóa địa phương với từ khóa chính là đào tạo SEO cộng với từ địa phương là Hà Nội. Sau khi đã lên top những từ khóa dễ bạn sẽ có động lực để có thể bắt tay vào những từ khóa khó hơn.
 • Lúc đó, bạn sẽ SEO TOP Google những từ khóa ngắn và khó hơn khi đã thu hút nhiều lượt truy cập.

Bước 2: Xây dựng nội dung chất lượng và duy nhất chỉ có trong trang web của bạn

 • Với mỗi từ khóa, hãy viết những bài viết thật CHẤT LƯỢNG và DUY NHẤT. Nội dung không được trùng lặp với các website khác. Content is KING – Nội dung là vua.
 • Đúng vậy, mục đích SEO TOP của bạn là gì, mục đích SEO Top chỉ để lên TOP thôi sao? Nếu vậy thì thật là lãng phí thời gian và công sức của bạn.
 • SEO Top là để khách hàng vào website của bạn và nội dung trong website thu hút người đọc mua hàng đó mới là điều quan trọng. Nếu nội dung không hay và hữu ích thì người dùng sẽ thoát ra ngay. Điều này vừa ảnh hưởng tới thứ hạng SEO của bạn mà bạn lại không bán được hàng.

SEO TOP Google
SEO TOP Google
SEO TOP Google bằng cách xây dựng nội dung chất lượng
 • Google đang dần hướng tới người đọc. Những trải nghiệm của người dùng rất quan trọng. Người dùng sẽ thường vào website của bạn nếu họ không thể tìm thấy một bài viết nào chất lượng như trang web ở những website khác.
 • Một bài viết CHẤT LƯỢNG cần đảm bảo nội dung phải hấp dẫn và hữu ích với người đọc. Hình ảnh phải sắc nét và hấp dẫn. Nếu bạn đi copy lại những nội dung của các website khác thì việc Seo Top Google không thật sự hiệu quả.

Bước 3: Tối ưu On-Page (Internal Link)

Tối ưu On-Page chính là tối ưu trong chính nội dung trang web của bạn.  Hãy dùng công cụ SEO Doctor hoặc SEO Quake để kiểm tra chất lượng các trang của mình và từ khóa cần SEO Top Google. SEO Doctor là công cụ cơ bản nhất, bạn cần phải đạt 100% các điều kiện trên công cụ này. Chú ý, mỗi trang có một title và description khác nhau. Không nên sử dụng chung title và description cho tất cả mọi trang web.

Bước 4: Xây dựng những backlink chất lượng hơn việc đi spam link

 • Hãy chia sẻ những nội dung thật sự chất lượng của bạn tới các trang mạng xã hội như Facebook, Google+. Và các blog của bạn bè, các website khác, các diễn đàn cùng lĩnh vực,… Và tạo ra các tương tác, trả lời những phản hồi của người đọc trên nội dung chia sẻ đó. Bạn cũng nên mua 1 số backlink chất lượng và đặt anchor text cho từ khóa cần SEO TOP Google.
 • Điều quan trọng, nội dung chất lượng thực sự quan trọng chứ không phải đi SPAM nếu không muốn bị Google phạt.
 • Bạn nên xây dựng những website vệ tinh và tạo backlink theo mô hình link pyramid. Tham khảo thêm trên Google
 • Hãy sử dụng Ahrefs.com để kiểm tra chất lượng backlink cho trang web của mình và từ khóa Seo Top Google của đối thủ.

Bước 5: Sử dụng từ khóa trong Heading và Subheading

 • Các thẻ Heading là những thẻ nào? Đó chính là những thẻ HTML từ h1 tới h6.
 • Các thẻ heading là rất quan trọng đối với cấu trúc của trang web của bạn, hãy sử dụng chúng một cách chính xác.
 • Thẻ <h1> chỉ được dùng 1 lần chính là dùng trong phần tiêu đề của bài viết.
 • Thẻ <h1> nên chứa từ khóa cần SEO
 • Thẻ <h2> tới <h6> sử dụng với các từ khóa phụ, từ khóa địa phương bổ trợ cho từ khóa chính

Bước 6: Các file ảnh phải chứa từ khóa cần SEO TOP Google

Ví dụ: một tên ta cần đưa 1 file ảnh lên trang web có từ khóa cần SEO là “đào tạo seo“ thì hình ảnh phải có tên là “dao-tao-seo.jpg”.

Như vậy thì ta không chỉ SEO TOP Google cho bài viết mà cả Seo Top Google cho hình ảnh khi người dùng tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google.

Bước 7: Lặp đi lặp lại những bước trên trong việc SEO Top Google

>> Xem thêm: Bí quyết seo từ khóa “Học Seo Online” lên Top Google.

 • Lặp đi lặp lại 6 bước trên là điều hết sức quan trọng để SEO TOP Google. Tiếp tục xây dựng website của bạn trở nên thân thiện và thật nhiều thông tin hữu ích cho người đọc.
 • Tất cả đối thủ SEO của bạn đều làm những việc tương tự như bạn đã làm. Nhưng làm thế nào để bạn có thể lên TOP??? Giải pháp là bạn hãy liên tục cập nhật các bài viết mới chất lượng và độc đáo hướng tới người dùng.
 • Khởi tạo Fan Page của bạn trên Facebook, tạo tài khoản Google Plus. Qua những tài khoản đó bạn phải chia sẻ những kiến thức thực sự hữu ích và thu hút người dùng vào website của bạn.
 • Có rất nhiều cách khác nhau để SEO Top Google một từ khóa lên TOP rất nhanh, có thể chỉ 24 giờ là lên Seo TOP Google. Nhưng thật sự những cách đó không bền vững và rất dễ bị Google phạt tụt hàng trăm hạng! Và có thể mãi mãi từ khóa đó không thể lên TOP Google nữa.
 • Chúng ta nên SEO chậm nhưng mà chắc chắn. Có thể phải mất vài tháng từ khóa mới lên TOP nhưng nó ở đó mãi mãi.

Việc SEO TOP Google không quá khó!

 1. SEO top Google một từ khóa không khó nếu đi đúng hướng và có người đi trước hướng dẫn. Nếu bạn có khó khăn gì cần giúp đỡ cứ liên lạc vào email hoanganhtu1210a04@gmail.com . Mình hứa sẽ trả lời những thắc mắc của bạn theo kinh nghiệm của mình.
 2. Không nên chỉ Seo top Google một từ khóa mà nên SEO CHÙM để khi có người Search 1 từ khóa nào đó trên Google thì nhiều trang web của mình cùng nằm trên TOP 1 của Google đem lại lượng truy cập cao cho website của mình.
 3. SEO Chùm là gì? Có thể mình sẽ có bài viết khác để nói về vấn đề này. Mong bạn đón xem. Hãy nhớ Seo Top Google tuy chậm nhưng mà chắc! Một khi từ khóa đã Seo Top Google là nó nằm trên đó mãi không mất TOP!

Bạn cũng có thể tìm kiếm nhiều thủ thuật SEO khác tại đây! Có thể bạn quan tâm khóa đào tạo SEO Online miễn phí!

Nếu bạn thấy thông tin có ích cho bạn thì hãy Like và Share cho bạn bè nhé!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *