8 vi phạm trong khi SEO và hình phạt khi Website bị đánh giá là Spam

3.5/5 - (2 votes)

Cập nhật mới nhất 27/04/2024

Cho đến bài này, chúng tôi đã chia sẻ về các tín hiệu tích cực tạo thành công của SEO(nếu bạn chưa xem thì có thể xem chi tiết trong khóa đào tạo SEO miễn phí). Nhưng cũng có một số yếu tố tiêu cực bạn phải tránh sử dụng. 

Rất ít người tin rằng họ đã spam một công cụ tìm kiế. Nhưng họ đã thực sự làm như vậy. Thật khó để bạn nói đó chỉ là vô tình spam. Và các công cụ tìm kiếm nhìn vào một loạt các tín hiệu trước khi quyết định xem có ai xứng đáng bị phạt nặng không. Bạn hãy xem bạn có vi phạm 1 trong số những hành vi được gọi là SPAM sau đây không nhé:

Nội dung “Nghèo nàn” hoặc “Hời hợt”

Đáp lại những lời phàn nàn về kết quả tìm kiếm nghèo nàn, Google đã đưa ra bản cập nhật “Panda” vào tháng 2 năm 2011. Panda nhắm mục tiêu những trang web “nghèo nàn” hoặc “hời hợt” thiếu nội dung.

Thuật toán này nhắm tới mục tiêu các trang web có phần lớn nội dung như vậy và về cơ bản xử lý nó tương tự như các kỹ thuật xử lý thư rác.

Ngày nay, nó không còn là vấn đề liệu nội dung có liên quan tới từ khóa cần tìm kiếm hay không mà ngày nay các công cụ tìm kiếm còn đánh giá nội dung đó có đáng giá với người sử dụng hay không.

Che giấu nội dung – Cloaking

 • Chúng ta nói về chuyện ẩn nội dung tinh vi.
 • Bạn làm website của bạn khác hoàn toàn khi được các công cụ tìm kiếm truy cập vào website của bạn so với những gì con người nhìn thấy. Đó gọi là che giấu.
 • Công cụ tìm kiếm thực sự không thích nó. Đó là một trong những điều xấu nhất bạn có thể làm. Nghiêm túc mà nói, Google thậm chí còn cấm để che giấu.
 • Trong khi hầu hết mọi người không có khả năng spam một cách ngẫu nhiên một công cụ tìm kiếm, điều ngược lại là đúng khi nói đến việc che giấu.
 • Đó là lý do tại sao nó là một hình phạt nặng, nếu bạn đang làm việc đó. Đó được coi là một cố gắng có chủ ý để thao túng kết quả và các công cụ tìm kiếm.

Nhồi nhét từ khoá trong 1 bài viết

 • Đây là một trong những thủ thuật spam lâu đời nhất được sử dụng. Và nó vẫn đang được sử dụng.
 • Các công cụ tìm kiếm không thích điều đó chút nào. Các công cụ tìm kiếm nói rằng sử dụng những từ khóa bạn muốn nó xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm và lặp lại nhiều lần trên trang web của bạn.
 • Và thế là bạn lặp lại nó khoảng 100 lần. Trên thực tế, nó được gọi là “nhồi nhét từ khóa” và nó có thể khiến bạn bị phạt.

Nhồi nhét từ khóa trong bài viết
Nhồi nhét từ khóa trong bài viết
 • Bao nhiêu lần lặp lại từ khóa thì gọi là nhồi nhét từ khóa?
 • Không có câu trả lời chính xác ở đây. Nhưng bạn thực sự sẽ bị phạt nếu quá nhồi nhét từ khóa.
 • Nó có nhiều khả năng xảy ra với những người không phải là SEOer. Những người không biết rõ nhồi nhét từ khóa là vi phạm và có thể quyết định lặp lại một từ nhiều lần trong một đoạn ngăn.
 • Kinh điển hơn nếu bạn nhồi nhét cuối trang web.

Sử dụng text ẩn

 • Một khi bạn quyết định sử dụng từ khóa. Suy nghĩ tiếp theo của bạn có thể là “Tại sao tôi không ẩn tất cả các văn bản mà không ai muốn nhìn thấy chỉ để text đó cho các công cụ tìm kiếm nhìn thấy thôi”.
 • Bạn có thể làm cho văn bản màu trắng, vì vậy nó pha trộn với nền của một trang.
 • Khi làm như vậy, bạn đang spam một công cụ tìm kiếm. Vì chỉ công cụ tìm kiếm nhìn thấy text đó còn người dùng thì không
 • Công cụ tìm kiếm không thích bất cứ điều gì ẩn. Họ muốn nhìn thấy mọi thứ mà người dùng thấy.
 • Không giấu văn bản, cho dù đó là sử dụng kiểu, phông chữ, hiển thị: không sử dụng bất kỳ phương tiện nào để người dùng không thể nhìn thấy nó.

Vi phạm bản quyền tác giả / DMCA

 • Các thuật toán “Vi phạm bản quyền” được cập nhật để nhắm mục tiêu vào các trang web vi phạm luật bản quyền tác giả, sao chép nội dung từ những trang khác.
 • Google bắt đầu xử phạt các trang web nhận được nhiều yêu cầu “báo cáo là trang web đó vi phạm bản quyền” theo luật bản quyền kỹ thuật số Digital Millennium Copyright Act (DMCA).
 • Rất có thể hầu hết các trang web sẽ không phải đối phó với những vấn đề này nếu không ăn cắp nội dung.
 • Nhưng nếu bạn không vi phạm nội dung mà vẫn bị thông báo vi phạm thì bạn phải xử lý thông báo DMCA đó khi nó hiển thị trong tài khoản Google Search Console của bạn.

Quảng cáo nhiều/ Cấu trúc trang web khó sử dụng

Bạn có bao giờ tham gia vào một trang web và thấy khó có thể tìm thấy nội dung thực sự giữa hàng loạt quảng cáo?

Đó là thuật toán Page Layout. Thường được gọi là Top Heavy. Hình phạt này được dành riêng cho các trang web làm trải nghiệm người dùng chán nản bằng cách đặt quá nhiều quảng cáo trước nội dung. Do đó đừng làm cho người dùng của bạn tìm kiếm nội dung khó khăn trên website của bạn.

Liên kết Trả phí (mua backlink)

Cuộc tranh luận về việc Google có nên hành động mạnh mẽ chống lại những người mua và bán các liên kết đã diễn ra trong nhiều năm. Điểm mấu chốt là để xếp hạng trên Google, bạn phải làm theo các quy tắc của Google – và các quy tắc nói rằng không có mua hoặc bán các liên kết theo một cách vượt qua tín dụng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn chọn bỏ qua các quy tắc của Google, hãy chuẩn bị cho hình phạt của Google nếu bị bắt. Và không tin rằng các chương trình cho bạn biết họ đang trả tiền liên kết là không thể phát hiện. Họ không phải là, đặc biệt là khi có rất nhiều người gọi lạnh được điều khiển bởi những kẻ ngốc.

Đối với Bing, chính thức, nó không phạt cho liên kết trả tiền, nhưng nó frowns trên thực tế.

Các link Spam

>> Có thể bạn quan tâm: Những thủ thuật SEO Top Google

Bạn đặt quá nhiều link trên các liên kết trên các diễn đàn và blog. Tất cả đều dùng chung 1 anchor text(text chứa link) như ‘louis vuitton handbags 2013’, với sự trợ giúp của phần mềm tự động.

Hình phạt này được Google thực hiện trong việc vô hiệu hóa và xử phạt spam liên kết, và đặc biệt là việc tung ra bản cập nhật “Penguin”.

Nếu bạn đã bị những người khác chơi đểu bắn các link từ các trang web đen, hoặc bắn quá nhiều link thì bạn có thể gỡ những liên kết này trên cả Google và Bing với hy vọng gỡ sạch link bẩn. Sử dụng disavow để gỡ các backlink không mong muốn trên Google.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *