Search Engine! Giới thiệu về các Search Engine và SEO

5/5 - (1 vote)

Cập nhật mới nhất 27/04/2024

Search Engine là gì?

Tìm hiểu Search engine là gì?
Tìm hiểu Search engine là gì?

Search Engine ( SE ) là các công cụ tìm kiếm giúp việc tìm kiếm thông tin trên mạng internet dễ dàng và nhanh chóng. Nó giúp người dùng tìm thấy những thông tin họ cần qua những từ khóa họ tìm kiếm.

Những search engine hàng đầu

search engine nổi bật
Thống kê người sử dụng search engine năm 2014

Top 4 các công cụ tìm kiếm hiện nay chiếm trên 97% người dùng trên toàn thế giới hay dùng(thống kê năm 2014), gồm có: Google, Yahoo, Bing và Baidu. Theo như bảng thống kê ở trên thì ta thấy:

Công cụ Google Search đang chiếm ưu thế với 66.44%. Baidu  thứ 2 với 11.15%. Thứ 3 là Bing và Yahoo lần lượt là 10.29% và 9.31%. Tuy kết quả thống kê hơi cũ nhưng hiện nay thứ tự xếp hạng cũng không thay đổi lắm. Google vẫn là công cụ tìm kiếm uy tín hàng đầu được người sử dụng trên khắp thế giới tin dùng.

Làm sao để search Engine lại tìm thấy những trang web người dùng cân?

Vậy làm sao để người dùng tìm thấy website của mình thông qua từ khóa liên quan? Câu trả lời chính là SEO sẽ giải quyết vấn đề này, Công cụ SEO sẽ giúp website của bạn được các công cụ tìm kiếm xét thứ hạng (page rank) cao và dựa vào đó search engine sẽ tìm ra website của bạn và đưa nó ra những trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm.

Các search engine sẽ dựa vào các yếu tố sau để đáng giá xếp hạng trang web của bạn:

Thứ nhất: dựa vào Url trên trang web. Ví dụ: Bạn muốn Seo từ khóa đào tạo seo thì trên Url của bạn nên xuất hiện từ khóa đào tạo seo như sau https://dealfiftypercent.com/dao-tao-seo/

Thứ hai: dựa vào phần meta description của bạn nên chứa các từ khóa mà bạn muốn seo. Mình sẽ giải thích rõ hơn trong bài Tối ưu thẻ Meta Description.

Thứ ba: dựa vào phần title của bài viết. Từ khóa bạn muốn SEO nên xuất hiện trong phần title của bài viết. Mình sẽ giải thích rõ hơn trong bài Cách tối ưu thẻ Title và thẻ Meta Keywords.

Thứ tư: phần content của bài viết nên xuất hiện những từ khóa bạn muốn seo. Từ khóa muốn seo phải xuất hiện trong cả thẻ H1, H2,…và phải làm đậm, nghiêng, gạch chân để các Search engine chú ý. Mình sẽ giải thích rõ hơn trong bài .

 

Tiếp theo bài Tìm hiểu Search engine

Bài tiếp theo bạn sẽ học Cài đặt các tools nghiên cứu và làm SEO

Bạn cũng có thể tìm kiếm nhiều thủ thuật SEO khác tại đây! Hoặc bạn có thể xem khóa đào tạo SEO Online miễn phí!

Nếu bạn thấy thông tin có ích cho bạn thì hãy Like và Share cho bạn bè nhé!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *