5 điều bạn cần làm trước khi đầu tư vào tiếp thị nội dung

4.8/5 - (5 votes)

Cập nhật mới nhất 27/04/2024

Bạn nên đọc bài “Cách nhận biết điều khách hàng muốn trước khi đầu tư vào Sáng tạo và Tiếp thị” trước khi đọc bài này để hiểu rõ hơn những chiến lược tiếp thị nội dung sai lầm. Và bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm từ 2 bài viết này để không mắc phải vết xe đổ của những người đi trước trong việc tiếp thị nội dung.

Nếu bạn thực hiện theo năm điều dưới đây tôi nghĩ bạn sẽ làm tốt hơn nhiều với việc chỉ đầu tư thật nhiều tiền vào việc tiếp thị nội dung của bạn.

Hãy tìm hiểu ngành bạn đang định thực hiện content marketing

Hãy tìm hiểu ngành của bạn muốn thực hiện content marketing, địa điểm bạn muốn hướng tới hoặc cộng đồng mà bạn đang muốn thực hiện content marketing. Nếu ai không biết tìm đâu là người giám sát thời tiết, chỉ cần tìm kiếm diễn đàn thời tiết bằng cách nhấp vào Liên kết đầu tiên trong tìm kiếm ở Google và ở một nơi nào đó không thực sự có một khoản đầu tư rất lớn từ cộng đồng người mà anh ta đang cố gắng muốn thu hút họ.

Nếu không có sự hiểu biết về tất cả các trang và các trang mà không hiểu ai là những người có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng trên các phương tiện truyền thông xã hội, không hiểu những trang web phổ biến là gì, những gì có được rất nhiều sự tương tác và tham gia và không, điều đó sẽ thực sự khó khăn Cho anh ta để tìm ra.

5 điều bạn cần làm trước khi đầu tư vào tiếp thị nội dung
5 điều bạn cần làm trước khi đầu tư vào tiếp thị nội dung

Vì vậy, đó là lý do tại sao tôi sẽ nói rằng bạn cần phải đi ra ngoài và tìm hiểu về ngành công nghiệp của bạn trước khi bạn làm một cái gì đó cho nó. Đây là lý do tại sao thực sự là khó khăn để làm điều này như là một nhà tư vấn và tại sao nếu bạn đang trả tiền tư vấn để đi và làm điều này, bạn sẽ thực sự phải trả khá nhiều tiền cho thời gian nghiên cứu này. Đây sẽ là hàng chục giờ nghiên cứu để hiểu được vị trí thích hợp trước khi bạn có thể tạo nội dung có hiệu quả cho nó. Đó là điều mà nó không chỉ là một loại yêu cầu theo yêu cầu.

Tìm ra nhu cầu của khách hàng tiềm năng

Sử dụng diễn đàn thảo luận, các trang web Hỏi & Đáp, phương tiện truyền thông xã hội và nhận xét trên blog để tìm các chủ đề và thảo luận để tìm ra các vấn đề, các câu hỏi, sự tò mò và nhu cầu của khách hàng. Công việc của bạn là có cái nhìn sâu sắc và sự đồng cảm, và đó là điều mà một nhà tiếp thị tuyệt vời có thể làm được khi họ đang nghiên cứu các cộng đồng này.

Tạo ra sự khác biệt trong tiếp thị nội dung
Tạo ra sự khác biệt trong tiếp thị nội dung

>> Tin hay: Khóa đào tạo SEO Online miễn phí

Bạn muốn rằng nếu bạn tạo ra một cái gì đó nó sẽ là duy nhất, không ai khác đã làm nó trước đây, những người khác thực sự sẽ chia sẻ nó giúp bạn. Bạn có thể làm điều này rất trực tiếp bằng cách liên hệ và nói chuyện với mọi người.

 

Vì vậy, bạn có thể bình luận trên các diễn đàn, “Ai là người bình luận này ở đây? Chúng ta có một cuộc trò chuyện nhanh. Bạn có thích tôi giúp bạn việc này?” Nếu câu trả lời là “Vâng, tôi muốn như vậy, tôi sẽ giúp bạn chia sẻ điều đó.Tôi rất muốn biết câu trả lời cho câu hỏi này.”

Bạn có thể sử dụng Twitter, Google+ và email để liên hệ trực tiếp với những người này. Hầu hết thời gian, nếu bạn đang tìm kiếm bình luận trên các diễn đàn và ở những nơi này, sẽ có một cách để tiếp cận họ.

 

Nội dung có tương tác sẽ tốt hơn so với text thông thường

Nếu danh sách của bản đơn giản chỉ là một danh sách dữ liệu – đây là tất cả các khu vực lớn của Hoa Kỳ và đây là cách thời tiết và không dự đoán được thời tiết của chúng – tốt, có thể hoạt động ổn.

Nhưng bản đồ này, hình ảnh này có lẽ sẽ đi vòng quanh thế giới thời tiết nhanh hơn, tốt hơn nhiều, được thu thập bởi các nguồn tin tức, được viết về, được nhúng trong đồ họa truyền thông xã hội, tất cả các loại công cụ đó, tốt hơn nhiều so với chỉ Biểu đồ không.

Bạn cần phải sắp xếp các đối tượng mục tiêu với mục tiêu kinh doanh của mình

>> Có thể bạn muốn: dịch vụ SEO từ khóa Top 1

Nếu mục tiêu của KingOfClimate là để mọi người đăng ký dịch vụ theo dõi thời tiết trong một danh sách email, thì tuyệt vời, bạn nên có điều này và sau đó nói, “Chúng tôi có thể gửi cho bạn các báo cáo biến đổi. Chúng tôi có thể thông báo cho bạn biết nếu mọi thứ đang nhận được ít hoặc nhiều hơn chính xác hơn” và thêm vào đó là lời kêu gọi hành động để mọi người đăng ký bản tin. Nhưng bạn muốn kết hợp các mục tiêu kinh doanh đó với nhau.

Qua bài viết “5 điều bạn cần làm trước khi đầu tư vào tiếp thị nội dung” chúc bạn có thể có một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả và đạt mục đích cuối cùng là thu hút được nhiều khách hàng mục tiêu đến với sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *