5 yếu tố không thể thiếu cho 1 dự án SEO thành công!

5/5 - (3 votes)

Cập nhật mới nhất 27/04/2024

Xin chào các bạn! Lâu lắm mình không ra post mới rồi nhỉ??? Hôm nay, bài viết này mình xin chia sẻ cho các bạn 5 yếu tố mà nếu thiếu 1 trong 5 yếu tố đó thì dự án seo của bạn sẽ chết yểu ngay! Cùng đọc ngay bài viết ở dưới để tìm hiểu xem 5 yếu tố không thể thiếu cho 1 dự án SEO thành công! Để có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bạn hãy tham gia khóa đào tạo SEO Online miễn phí!

1. Traffic

Đây là yếu tố mình xếp đầu tiên. Đúng vậy! Mình đánh giá nó là quan trọng nhất trong 5 yếu tố thành công cho 1 dự án SEO. Mình đảm bảo không có yếu tố này thì dự án SEO của bạn coi như chết thật sự chứ không phải chết yểu!

Traffic được Google đánh giá rất quan trọng trong việc xếp hạng thứ hạng từ khóa cho trang web của bạn. Chỉ cần nhiều traffic tự nhiên, traffic thực sự thì website của bạn cũng có thể lên TOP Google dễ dàng.

Chia sẻ nội dung website của bạn trên các trang mạng xã hội uy tín
Chia sẻ nội dung website của bạn trên các trang mạng xã hội uy tín

Giải pháp: Chia sẻ nội dung website của bạn trên các trang mạng xã hội uy tín như Facebook, G+, Twitter,…để thu hút người đọc và bạn sẽ có nhiều traffic tới website của bạn. Hoặc bạn có thể đưa lên các trang diễn đàn uy tín chuyên về chủ đề bạn đang muốn thu hút traffic.

2. Content – Nội dung

Ý mình ở đây là nội dung website của bạn phải thật sự hấp dẫn và hữu ích cho người đang tìm kiếm. Để thành công thu hút được khách hàng và đảm bảo được có lượng traffic đều đặn trong yếu tố số 1 như đã chia sẻ ở trên thì yếu tố nội dung chất lượng này đóng 1 vai trò không thể thiếu.

Bạn biết đó, mỗi khi có người tìm kiếm nội dung trên Google là họ đang gặp một vấn đề nào đó cần giải quyết. Mà trang web của bạn lại cung cấp được đúng cái họ cần thì không chỉ có lợi cho xếp hạng của bạn mà còn được khách hàng chú ý! Và Google cũng đang tìm cách để tìm ra những trang web mà khách hàng thực sự cần.

Nội dung website chất lượng đảm bảo thành công cho dự án SEO
Nội dung website chất lượng đảm bảo thành công cho dự án SEO

Đây là yếu tố rất quan trọng giúp bạn thu hút được những khách hàng tiềm năng tới dịch vụ của bạn! Nếu website của bạn không giúp người tìm kiếm giải quyết vấn đề của họ thì họ sẽ không bao giờ quay lại website của bạn!

Ngược lại, họ sẽ quay lại website của bạn khi gặp khó khăn. Hoặc họ sẽ bị thu hút và đọc hết trang này tới trang web khác trên Website của bạn. Điều này không chỉ được Google đánh giá cao mà bạn còn có được những khách hàng thực sự trong tương lai, tạo uy tín trên một thế giới bán hàng online đang phổ biến ngày nay.

3. Cấu trúc website

Đây là một yếu tố, theo mình thì nó không quan trọng bằng 2 yếu tố trên nhưng nó cũng không thể thiếu trong việc góp phần thành công của 1 dự án SEO.

Một cấu trúc website tốt giúp cho khách hàng tìm được những thứ họ muốn dễ dàng. Giúp khách hàng thoải mái. Thứ hai, cấu trúc website tốt giúp Google dễ dàng thu thập dữ liệu trên website của bạn. Google sẽ đánh giá rất cao điều này.

4. Link

Việc điều hướng link nội bộ website tốt là một điều hết sức quan trọng. Việc này giúp Google biết đâu là trang web chính của bạn cần đưa từ khóa lên TOP.

Ngoài ra, yếu tố thứ 4 này còn nói tới là backlink(link từ các website khác trỏ về website của mình đang SEO). Việc này được Google đánh giá rất cao. Nó coi việc bạn có nhiều backlink chất lượng như việc bạn được nhiều website khác chú ý nên bạn là một website uy tín.

5. Tốc độ website

Tuy đây là yếu tố cuối trong 5 yếu tố nhưng mình xem nó là 1 yếu tố không thể thiếu. Nếu tốc độ website tốt giúp cho người đọc thoải mái và Google đánh giá cao điều này. Nếu người đọc vào một trang web chậm chạp tuy đẹp và tiện lợi nhưng quá chậm chạp thì họ sẽ không được thoải mái.

Bạn đã bao giờ vào những trang web chậm chạp, muốn thoát khỏi nó ngay cho dù chưa đọc nội dung của trang web đó. Và lần sau bạn không muốn vào trang web đó chưa? Hãy đặt mình vào địa vị người đọc bạn sẽ hiểu những gì họ cần. Đó là việc bạn cần làm để giúp cho dự án SEO của mình thành công!

Giải pháp: loại bỏ bớt CSS, Javascript cho website nhẹ hơn

Qua 5 yếu tố không thể thiếu cho 1 dự án SEO thành công mong là bạn tìm được những thứ bạn cần trong bài viết này! Chúc bạn thành công với dự án SEO của mình!

Nếu bạn không có nhiều thời gian hãy nghĩ tới việc tìm một dịch vụ SEO uy tín để đỡ mất thời gian trong việc tự mình SEO và có thể bạn khó thành công!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *