8 lý do khiến chiến dịch content marketing thất bại!!!

5/5 - (1 vote)

Cập nhật mới nhất 27/04/2024

Khách hàng đôi khi hỏi tôi: “Tại sao chiến dịch Content Marketing của họ lại không thành công?”

Câu trả lời thường rất rõ ràng – và phổ biến ở nhiều công ty và ngành. Dưới đây là một số lý do khiến tiếp thị nội dung không hiệu quả và một số cách đơn giản để tránh những sai lầm đó.

1. Lập kế hoạch nội dung yếu

Hãy thông minh về việc tạo ra nội dung. Kế hoạch nội dung của bạn là chìa khóa. Không có gì “mới” về tiếp thị nội dung, mặc dù bây giờ nó đã trở thành một từ “buzz” phổ biến. Các người làm SEO tư vấn đã nói về nó trong nhiều năm, chỉ cần gọi nó bằng tên khác. Dù chúng ta gọi nó là gì đi nữa, việc lập kế hoạch là điều quan trọng.

2. Không tích hợp Tiếp thị Nội dung vào các Kênh Digital Marketing

Nhiều tổ chức không kế hoạch tiếp thị kênh Digital Marketing của họ. Quá trình không làm nội dung của họ trở nên tươi mới của họ là thiếu sót nghiêm trọng. Các khoản đầu tư nên lớn hơn trong những câu chuyện mà mọi người thực sự quan tâm và nội dung cải thiện rõ ràng hơn.

3. Không nhận thấy sự khác biệt giữa Quảng cáo và Tiếp thị / Nội dung

>> Xem thêm: dịch vụ SEO tổng thể cho website

Một số tổ chức cho rằng tiếp thị nội dung là về

Sản xuất một mẩu nội dung
Có người để xem nó
Có đơn đặt hàng từ hy vọng thuyết phục khách hàng
Nhưng thực sự, tiếp thị nội dung là về

Kết nối với người đọc của bạn
Xây dựng niềm tin
Trở thành một nơi uy tín
Là người mà họ nhớ khi cần mua hàng
Thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng hoặc công ty

8 lý do khiến chiến dịch content marketing thất bại!!!
8 lý do khiến chiến dịch content marketing thất bại!!!

Nếu chiến lược tiếp thị nội dung hiện tại của bạn xoay quanh việc viết và phân phối nội dung “quảng cáo” thì đó là lúc để suy nghĩ lại. Việc tạo ra một mashup quảng cáo và nội dung sẽ chỉ dẫn đến một tác phẩm có hiệu suất thấp xuất bản dưới dạng của “tiếp thị nội dung”. Bạn sẽ trả tiền cho quảng cáo để dẫn lưu lượng truy cập vào nội dung và sẽ chết sau vài tuần khi chiến dịch kết thúc.

Tại sao trường hợp này lại phổ biến, đặc biệt là khi cách này không hoạt động?

4. Thiếu kiến ​​thức về Digital Marketing

>> Bạn đang tìm: khóa đào tạo SEO Online miễn phí

Thật dễ dàng cho một đại lý hoặc chuyên gia tư vấn đưa ra tư vấn cho nhu cầu của khách hàng về các thuật ngữ và dịch vụ mới mà không cần phải mất thời gian và khó khăn để hiểu được hoạt động của doanh nghiệp như thế nào.

Tôi không buộc tội một số cơ quan hoặc cố vấn cố ý lừa người khác đầu tư vào một mô hình không hiệu quả. Nhưng thiếu kiến ​​thức đúng đắn và chuyên môn dẫn đến thất bại, ngay cả khi các hành động được thực hiện với mục đích và ý định tốt nhất.

Chiến dịch content marketing thất bại do Thiếu kiến ​​thức về Digital Marketing
Chiến dịch content marketing thất bại do Thiếu kiến ​​thức về Digital Marketing

Thiếu kiến ​​thức về Digital Marketing là một vấn đề. CMO và giám đốc chiến lược nên biết cách Google hoạt động tốt và hiểu các điểm khác giữa các tìm kiếm không phải trả tiền và các tiếp thị khác trong chiến lược chung của tổ chức. Thật không may, nhiều người đã lạc hậu khi không dùng Digital Marketing.

Điều này dẫn đến các công ty của họ thực hiện các chiến lược mà một chuyên gia sẽ nhanh chóng xác định là vô dụng hoặc phản tác dụng. Đối thủ cạnh tranh của họ đang phát đạt và giành được thị phần.

Để tránh điều này, bạn phải:

Nghiên cứu và lập kế hoạch một cách nghiêm túc
Lấy ý kiến từ một nhà tư vấn SEO có kinh nghiệm để khám phá những gì khách hàng muốn
Truy cập vào dữ liệu tìm kiếm lịch sử có giá trị
Đảm bảo nội dung bạn đang tạo sẽ đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu kinh doanh của bạn.

5. Áp dụng content marketing trong một thời gian ngắn

>> Bạn đang tìm: khóa đào tạo SEO Online miễn phí

Tiếp thị nội dung có thời hạn sử dụng dài. Nhưng nhiều tổ chức xem tiếp thị nội dung là một chiến dịch ngắn hạn.

Các công ty thường giao việc quan trọng cho một CMO hoặc giám đốc chiến lược. Những người này thường bận rộn với nhiều thứ khác, hầu hết đều có cách tiếp cận đặc biệt, tập trung cho một tuần vào một thứ, và vào một thứ khác trong tuần sau. Bất cứ khi gặp khó khăn, hoặc kết quả không như họ mong đợi, họ trở nên bối rối và thiếu tổ chức công việc.

8 chiến lược content marketing thất bại
8 chiến lược content marketing thất bại

Thay vì xem lại tình hình và tập trung vào bất cứ điều gì đã đạt kết quả tốt cho họ. Đưa một nhà tiếp thị nội dung và tư vấn SEO thảo luận với nhau để ưu tiên các khu vực tập trung sẽ làm cho tất cả các hoạt động tiết kiệm chi phí và tìm ra chiến lược content marketing đạt kết quả như mong đợi.

6. Quá tải nội dung

Trong phần nội dung rộng lớn của World Wide Web, rất khó để khách hàng phân biệt bạn các nhà cung cấp dịch vụ khác giống công ty bạn. SEO là một cách tuyệt vời để tìm những cách hiệu quả hơn để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn sẽ nổi bật trong đám đông.

Tiếp thị nội dung ít hơn về “nội dung” và nhiều hơn nữa về “tiếp thị”.

Các doanh nghiệp nên suy nghĩ về tiếp thị nội dung như tiếp thị trong nước chứ không phải thúc đẩy tiếp thị. Bạn phải tham gia, tập trung, và nhất quán theo thời gian. Tiếp thị nội dung là marathon, chứ không phải chạy nước rút.

7. “Chiến dịch” Tư duy

>> Xem thêm: dịch vụ SEO tổng thể cho website

Tiếp thị nội dung không phải là chiến dịch mà bạn khởi chạy bất cứ khi nào bạn muốn bán nhiều sản phẩm hơn. Đặt hàng một loạt các bài viết hoặc quảng cáo ngay trước khi chiến dịch được thực hiện trực tiếp sẽ để lại ít thời gian cho nghiên cứu và lập kế hoạch. Những cơ hội quý giá sẽ bị mất.

Chiến lược tư duy trong content marketing
Chiến lược tư duy trong content marketing
Khi chiến dịch kết thúc, nội dung bị lãng quên – chỉ để lặp lại chu kỳ vào năm tới. Lập kế hoạch nội dung có thể giữ cho nội dung của bạn liên quan lâu hơn, làm cho nó mạnh mẽ hơn theo thời gian, xếp hạng nó tốt hơn và đánh bại các đối thủ cạnh tranh của bạn về kết quả tìm kiếm. Điều đó làm cho tiếp thị nội dung trở nên hiệu quả hơn – và công ty của bạn có lợi nhuận.

8. Làm nội dung mục tiêu

Quá nhiều tổ chức nhảy trực tiếp vào sản xuất và phát tán nội dung mà không cần nghiên cứu và lập kế hoạch. Do đó, họ bỏ qua phần quan trọng nhất: thị trường và người mua tương lai của họ thực sự muốn và cần gì.

Làm điều này là ngây thơ và vô tác dụng. Google có rất nhiều kho dữ liệu về khối lượng tìm kiếm, xu hướng, thay đổi theo mùa và thuật ngữ tìm kiếm phổ biến. Khai thác dữ liệu này để điều chỉnh và cấu trúc tiếp thị nội dung của bạn là thông minh và giúp bạn phục vụ tốt hơn cho khách hàng.

Tiếp thị nội dung không phải là về những gì bạn muốn mọi người biết – đó là về nhu cầu và lợi ích của khách hàng.

Thời gian tiếp thị nội dung của bạn nên đánh dấu vào lịch trình của khách hàng chứ không phải lịch của bạn. Tiếp thị nội dung là xây dựng và tăng cường mối quan hệ với khách hàng. Vì vậy, nó không nên nhầm lẫn với quảng cáo.

Qua 8 phần của bài viết này chúc bạn rút kinh nghiệm từ những cách làm content marketing thất bại!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *