Làm thế nào để tăng lưu lượng B2B lên 192% trong 5 tháng

3/5 - (1 vote)

Cập nhật mới nhất 27/04/2024

Bạn muốn tăng lưu lượng truy cập và liên kết đến trang web của bạn? Nhà phân tích Andrew Dennis chia sẻ quá trình ông đã sử dụng để nâng cao khả năng hiển thị công cụ tìm kiếm cho khách hàng B2B.
SEO là một chiến lược dài hạn.

Phải mất thời gian để xây dựng uy tín và danh tiếng, và các thủ thuật spam mà làm việc trong một thời gian ngắn cuối cùng đã bị các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp. Để thực sự học được những kỹ thuật SEO mũ trắng hãy đọc những bài viết trong khóa đào tạo SEO Online miễn phí của chúng tôi!

Nếu bạn chưa biết về quy trình SEO website hãy đọc bài quy trình SEO website lên TOP Google!

Tuy nhiên, chúng tôi đã tìm thấy một chiến lược mang lại kết quả tương đối nhanh chóng và được chứng minh là có hiệu quả đặc biệt trong không gian B2B.

Một số dự án tốt nhất của chúng tôi đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng traffic tăng gấp đôi:
Không đáng ngạc nhiên, sự tăng trưởng về lưu lượng truy cập này tương ứng với nỗ lực của chúng tôi để đảm bảo liên kết. Dưới đây là cách xem các tên miền đã referring tới một trang web nào đó(thông qua Ahrefs):
Tất nhiên, nhìn thấy một các liên kết giúp phát triển traffic không phải là làm rung chuyển cả trái đất. Nhưng tôi muốn chia sẻ các chiến lược chúng tôi sử dụng để đạt được những kết quả này để bạn có thể thử nghiệm với nó trên trang web của riêng bạn.

Nếu bạn không có thời gian SEO bạn có thể thuê một công ty làm dịch vụ seo tốt nhất và thuê họ. Nếu bạn không biết công ty nào SEO tốt nhất hãy tìm trên Google và bảo những công ty đó gửi bảng giá dịch vụ SEO cho bạn! Từ báo giá này bạn có thể biết nhiều điều về công ty đó.

Chiến lược của chúng tôi bao gồm

Phân tích nội dung cạnh tranh.
Mở rộng các chủ đề để xây dựng tài sản có thể liên kết.
Xây dựng các trang và tài nguyên được nhắm mục tiêu.
Xác định cơ hội cho nội dung có liên quan đến siêu liên kết.

Chiến lược tăng lưu lượng truy cập cho Website của chúng tôi
Chiến lược tăng lưu lượng truy cập cho Website của chúng tôi

Đây là bốn nền tảng của quá trình của chúng tôi.

Để chứng minh tốt hơn những chiến lược này, tôi sẽ tham khảo một ví dụ giả thuyết trong suốt bài viết. Vì dự án của chúng tôi nằm trong không gian B2B nên tôi chọn một thương hiệu B2B: Absorb LMS, một hệ thống quản lý đào tạo nhân viên (không phải là khách hàng).
Nếu không có thêm thắc mắc, hãy lướt qua quá trình chúng tôi sử dụng để phát triển lưu lượng truy cập trong lĩnh vực B2B lên 192 phần trăm trong khoảng năm tháng.

 

Nếu bạn muốn vừa tăng traffic vừa tăng khách hàng biết tới dịch vụ của bạn hãy xem ngay bài quảng cáo Google sẽ mang lại hiệu lượng khách hàng ngay lập tức cho công ty bạn!

Phân tích nội dung và trang đối thủ cạnh tranh

Chúng tôi bắt đầu bằng cách kiểm tra những gì đã làm việc cho đối thủ cạnh tranh của khách hàng của chúng tôi.

Có rất nhiều công cụ xuất sắc để phân tích cạnh tranh – cho dự án của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng Ahrefs để phân tích các trang hàng đầu của đối thủ cạnh tranh. Bằng cách phân tích nội dung hàng đầu của đối thủ cạnh tranh, chúng tôi có thể xác định khoảng cách từ khóa trên trang web của khách hàng của chúng tôi cũng như các cơ hội có độ khó thấp.

Phân tích lưu lượng truy cập của đối thủ sẽ tìm ra cách tăng lưu lượng website của bạn
Phân tích lưu lượng truy cập của đối thủ sẽ tìm ra cách tăng lưu lượng website của bạn

Đối với khách hàng của chúng tôi, chúng tôi tập trung vào khối lượng tìm kiếm lớn hơn (tương ứng với niche) trước và đã thực hiện được từ đó nhưng không có khối lượng tìm kiếm nào phù hợp cho mỗi chiến lược. Thay vào đó, hãy xem xét vị trí của bạn và giá trị tiềm năng của việc thu hút khách hàng tiềm năng từ một kết quả tìm kiếm nhất định. Nếu một lãnh đạo có tiềm năng có giá trị hàng ngàn đô la, bạn không cần nhiều lượng để biện minh cho giá trị xếp hạng cho cụm từ đó.

Đối với Absorb, phân tích nội dung của đối thủ cạnh tranh sẽ liên quan đến việc xem xét các đối thủ cạnh tranh như:

TalentLMS
Litmos
Cầu
Docebo
Growth Engineering
Dokeos LMS
Administrate
Ví dụ: nhìn Bridge tại Ahrefs, tôi có thể thấy một số trang trên cùng của họ xác định các điều khoản eLearning khác nhau:
Dường như TalentLMS có các trang tương tự đang hoạt động tốt và chúng cũng đảm bảo lưu lượng truy cập từ các bài tập điện tử trực tuyến như [công cụ tác giả], [học liên tục] và [vi mô].
Từ một cái nhìn thoáng qua về các đối thủ cạnh tranh trong Ahrefs, tôi đã học được rằng Absorb có thể theo đuổi một số cơ hội tạo ra các trang xác định các điều khoản học thuật điện tử nổi bật hoặc nhắm mục tiêu các chủ đề có liên quan.

Vì Absorb hiện không có bất kỳ trang nào như thế này trong 15 trang đầu trong Ahrefs, nên chiến lược này nên được xem xét thực sự.

Nếu Absorb thực sự là khách hàng, tôi sẽ phân tích tất cả đối thủ cạnh tranh để khám phá xu thế và tìm thấy càng nhiều cơ hội và khoảng trống càng tốt. Nhưng đối với bài đăng này, tôi sẽ chuyển sang phần tiếp theo của chiến lược của chúng tôi: xây dựng tài sản có thể liên kết.

Mở rộng chủ đề để tạo nội dung có thể liên kết

Bước tiếp theo là tạo ra tài sản có khả năng liên kết cao.

Nhiều thương hiệu B2B hoạt động trong những hốc hẹp, cụ thể; đây là trường hợp cho khách hàng của chúng tôi. Chắc chắn có thể đảm bảo liên kết trong các khu phố trực tuyến nhỏ này, nhưng bạn có thể nhanh chóng cạn kiệt tất cả các cơ hội có giá trị sẵn có.

Chúng tôi phát hiện ra rằng việc mở rộng các chủ đề của chúng tôi đã cho chúng tôi cơ hội để thúc đẩy họ mở rộng thị trường rộng lớn hơn. Để hiểu rõ hơn về việc mở rộng chủ đề này, hãy xem xét Absorb LMS.

Đối tượng chính của Absorb và những người mua tồn tại trong phạm vi e-learning. Tuy nhiên, đây là thị trường tiếp cận mở rộng tương đối nhỏ, có thể có nghĩa là tiếp xúc hạn chế và các liên kết khi đề cập đến quảng bá nội dung. Bằng cách mở rộng, tôi có thể nhắm mục tiêu các chủ đề rộng hơn như:

phong cách học tập và tâm lý học tập.
lợi ích nhân viên và giữ lại.
quản lý kinh doanh.
sự tiến bộ nghề nghiệp
Các chủ đề này có lượng khán giả lớn hơn, có nghĩa là thị trường tiếp cận rộng hơn và khả năng hiển thị nhiều hơn, nhưng chúng vẫn có liên quan đến dịch vụ của Absorb và khán giả của họ.

Việc so sánh nhanh các khối lượng tìm kiếm đối với các điều khoản đầu của [hệ thống quản lý học tập] và [quản lý kinh doanh] trong SEMrush cho thấy sự khác biệt về kích cỡ đối tượng:

[hệ thống quản lý học tập] – 6.600
[quản lý kinh doanh] – 18.100
Chủ đề nội dung rộng hơn sẽ có khiếu nại rộng hơn và cung cấp nhiều cơ hội hơn để đảm bảo tiếp xúc và liên kết, trong khi vẫn có liên quan và tạo cơ hội tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn.

Xây dựng các trang và tài nguyên được nhắm mục tiêu

Chúng tôi cũng xây dựng các trang chiến lược để nhắm mục tiêu các điều khoản quan trọng và có liên quan nhất cho khách hàng của chúng tôi.

Mặc dù chúng tôi muốn tài sản có thể liên kết của chúng tôi có khiếu nại rộng rãi nhưng chúng tôi muốn các trang này trả lời câu hỏi hoặc vấn đề cụ thể liên quan đến hoạt động kinh doanh của khách hàng và trả lời nó tốt hơn bất kỳ trang nào khác trên web.

Để tạo các trang tốt nhất trong lớp, chúng tôi đã thực hiện theo các phương pháp hay nhất về chiến lược nội dung như:

cung cấp các báo cáo sâu, dài về chủ đề.
thêm phương tiện truyền thông phong phú và tương tác thông qua sự khác biệt chi phí chìm đắm.
duy trì một tập trung mạnh mẽ và nhất quán về các từ khóa và cụm từ chính.
tối ưu hoá các yếu tố trên trang – ví dụ: URL, thẻ tiêu đề, H1, tốc độ trang, tối ưu hóa hình ảnh.
Mặc dù các nguồn lực này có thị trường tiếp cận hạn chế, họ cũng có cạnh tranh thấp hơn. Bởi vì chất lượng nội dung cao, các trang đã được tối ưu hóa, và cạnh tranh còn thấp, các trang này có thể hoạt động tốt trong tìm kiếm với ít quảng cáo.

Mặc dù lưu lượng truy cập từ các trang này có khối lượng nhỏ nhưng đó là lưu lượng có chất lượng cao. Các trang này cũng tạo dựng được uy tín và nhận thức về thương hiệu tổng thể khi khách hàng của chúng tôi bắt đầu hiển thị liên tục cho các truy vấn có liên quan đến siêu liên kết. Thậm chí có thể thụ động có được liên kết đến các trang này nếu họ là nguồn tài nguyên hàng đầu trong không gian.

Ý tưởng cho các trang này đến từ sự kết hợp của những hiểu biết sâu sắc từ phân tích nội dung cạnh tranh và nghiên cứu từ khóa.

Sử dụng ví dụ Absorb của tôi, tôi có thể xem lại các trang trên cùng của đối thủ cạnh tranh để tìm hướng cho việc tạo trang mới. Ví dụ: TalentLMS có trang xếp hạng số cho [e học công nghệ]:
Khối lượng tìm kiếm tương đối nhỏ (150), nhưng đây là một thuật ngữ có liên quan cho Absorb, và xếp hạng ở đây sẽ có lợi. Hơn nữa, sau khi xem trang của TalentLMS, tôi tự tin rằng Absorb có thể dễ dàng xây dựng một cái gì đó tốt hơn cho người tìm kiếm.

Trang TalentLMS chủ yếu là một khối văn bản có nhiều chữ:
Đây là cơ hội để Hấp thụ để tạo ra một cái gì đó là tốt nhất trong lớp và xây dựng quyền lực và tầm nhìn trong niche của họ.

Xác định khi khối lượng truy cập giao cắt với sự liên quan của nội dung bài viết

Sự kết hợp của tài sản có thể liên kết với sự hấp dẫn rộng rãi và các trang chiến lược, nhắm mục tiêu đã xây dựng nền tảng SEO mạnh mẽ cho khách hàng của chúng tôi. Tuy nhiên, những thành công lớn đã đến khi chúng ta có thể xác định được các cơ hội mà lượng tìm kiếm lớn tương ứng với các chủ đề có liên quan đến siêu.

Những tình huống này ít phổ biến hơn nhưng có thể rất đáng làm nếu bạn có thể tìm thấy chúng. Tận dụng những cơ hội này có nghĩa là bạn đạt được kết quả tốt nhất của cả hai thế giới: tăng cơ hội liên kết và cơ hội xếp hạng các điều khoản quan trọng cho doanh nghiệp của bạn.

Về Absorb LMS, tôi lại quay sang đối thủ cạnh tranh. Ví dụ: Bridge có một trang xếp hạng trên trang một cho thuật ngữ [scorm] có khối lượng tìm kiếm là 5.500:

Một lần nữa, có vẻ như có một cơ hội để Absorb xây dựng cái gì đó có thể vượt trội trang của Bridge, mà chỉ là một vài đoạn văn bản có nhiều chữ:
Nếu Absorb đã xây dựng một trang tập trung vào SCORM, họ có thể đảm bảo cả hai liên kết và lưu lượng có liên quan cao.

Tóm lược chiến lược

Chúng tôi đã đạt được kết quả phi thường cho khách hàng của chúng tôi với chiến lược này. Tất nhiên, kết quả của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố (trang web, cạnh tranh, mục tiêu) nhưng các khái niệm nêu ở đây có thể giúp bạn phát triển lưu lượng truy cập trên trang web của riêng bạn, đặc biệt nếu bạn hoạt động trong một phạm vi rất hẹp trong không gian B2B.

Tóm lại, chiến lược của chúng tôi bao gồm:

Phân tích nội dung cạnh tranh: Phân tích các trang hoạt động hàng đầu trên các trang web của đối thủ cạnh tranh để xác định các cơ hội nội dung tiềm năng.
Mở rộng các nhóm chủ đề: Mở rộng chủ đề khi tạo ra các tài sản có thể liên kết để mở rộng phạm vi của các tài sản đó và nhắm mục tiêu các thị trường rộng lớn hơn.
Xây dựng các trang chiến lược và các nguồn lực: Tạo các trang tốt nhất trong lớp nhắm mục tiêu các thuật ngữ và lưu lượng truy cập siêu liên quan.
Xác định cơ hội cho nội dung có thể liên kết siêu liên quan: Tìm các tình huống mà khối lượng tìm kiếm đáng kể giao với các chủ đề có liên quan cao để đảm bảo số lượng lớn liên kết và nắm bắt được lưu lượng truy cập đủ điều kiện.
Hy vọng rằng, bạn có thể áp dụng một số chiến lược để theo đuổi của riêng bạn để có hiệu suất tìm kiếm tốt hơn.

Nếu bạn muốn tham khảo dịch vụ SEO của chúng bạn có thể tham khảo dịch vụ báo giá SEO tổng thể của chúng tôi. Cam kết bạn sẽ hài lòng với mức giá SEO của chúng tôi!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *