Tại sao nên kết hợp SEO với chiến lược tiếp thị nội dung???

3/5 - (2 votes)

Cập nhật mới nhất 27/04/2024

Nhà phân tích Trond Lyngbø giải thích làm thế nào để kết hợp giữa tiếp thị nội dung và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) có thể tạo ra các trang web phục vụ tốt nhất cho khách hàng của bạn.

Mọi người trong các hội nghị hoặc gửi email cho tôi để được tư vấn về SEO mọi lúc, và một câu hỏi mà họ thường hỏi là “Vai trò của SEO trong tiếp thị nội dung là gì?”

Có nên kết hợp giữa SEO và chiến lược tiếp thị nội dung???
Có nên kết hợp giữa SEO và chiến lược tiếp thị nội dung???

Câu trả lời của tôi luôn luôn là như nhau: SEO nên được xem như là công cụ tăng cường cho nhóm nội dung của bạn.

Đôi lúc, điều này được theo sau bởi một câu hỏi khác: “Làm thế nào để kết hợp SEO và nhóm tiếp thị nội dung làm việc cùng nhau để đạt được thành công?”

Hãy khám phá chi tiết hơn. Trong thế giới SEO chúng ta sống trong ngày hôm nay, nhận được sự hợp lực này có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa sự thành công kinh doanh và sự thất bại khốn khổ.

SEO và các nhóm nội dung phải làm việc cùng nhau sớm không?

>> Bạn có quan tâm: Dịch vụ SEO tổng thể

Các nhà tư vấn SEO nên tham gia sớm trong quá trình này, ngay cả trước khi có quyết định về tạo ra nội dung.

SEO không chỉ đơn thuần là từ khoá hoặc cụm từ, và tiếp thị nội dung hiệu quả không chỉ là các bài báo thủ công và các hình thức nội dung trực tuyến khác xung quanh các từ khóa có lượng tìm kiếm lớn mà sẽ dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập.

Làm sao để kết hợp SEO và tiếp thị nội dung???
Làm sao để kết hợp SEO và tiếp thị nội dung???

Phân tích từ khoá nên được sử dụng như là một cách để nghiên cứu và hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn. Mục đích cần phải biết đến họ – nhu cầu và sở thích của họ, những vấn đề và lo lắng của họ – ở mức độ cá nhân.

Ví dụ: nhà sản xuất giày có thể muốn được xếp hạng để tìm kiếm từ “đôi giày chạy tốt nhất cho bàn chân phẳng” hoặc “giày chạy tốt nhất.” Thay vì vội vàng tạo ra nội dung được tối ưu hóa tốt cho những cụm từ hoặc cụm từ tìm kiếm này, tôi khuyên bạn nên nghiên mục đích khách hàng thực sự muốn trong nội dung của bạn.

Những câu hỏi trước khi bạn tạo ra nội dung tiếp thị???

Những khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm gì?
Họ muốn bạn giải quyết vấn đề gì cho họ?
Họ tiết lộ điều gì về tình hình và nhu cầu của họ?
Một khi bạn phát hiện ra ý định không đứng đằng sau một cụm từ tìm kiếm, bạn sẽ có thể tạo ra nội dung trả lời câu hỏi của họ, thu hút sự chú ý của họ và làm say đắm sự quan tâm của họ. Chắc chắn, điều này làm tăng khả năng bán hàng của bạn và công ty bạn.

Chúc bạn tìm ra cách kết hợp giữa SEO và chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả để có thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng nhất và công việc bán hàng của bạn đạt hiệu quả cao.

Hãy xem ngày bài viết “Làm sao để kết hợp SEO và chiến lược tiếp thị nội dung???” để có thể tìm ra phương pháp kết hợp SEO với chiến lược tiếp thị nội dung.

Và bạn có thể tìm hiểu thêm các kiến thức về SEO khác trong chuyên mục “đào tạo SEO“.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *